Nước tự nhiên vốn dĩ không được trong lành, tinh khiết như chúng ta vẫn nghĩ. Thêm vào đó, tình trạng ô nhiễm môi trường khiến nước tự nhiên tại ao, hồ, sông, suối, mạch nước ngầm,… càng trở nên NGUY HIỂM. Do đó nước máy sẽ được các nhà máy nước tiến hành lọc bằng nhiều loại hóa chất độc hại như clo, PAC, phèn chua,…. Những hóa chất này làm cho nước trở nên trong suốt, nhưng nước luôn có mùi hôi, mùi hóa học,… rất khó chịu. Đồng thời, lượng nước này nạp vào cơ thể sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe. Giải pháp cho vấn đề này là sự ra đời của Máy điện giải nước.
Máy điện giải là gì?
Máy điện giải tại THẾ GIỚI NƯỚC TỐT được công nhận là THIẾT BỊ CHUẨN Y TẾ có công dụng tạo nước điện giải ion kiềm có lợi cho cơ thể. Máy hoạt động dựa trên công nghệ điện giải với các tấm điện giải Titanium phủ Bạch Kim nguyên chất đến 99,98%, tạo ra nguồn nước giàu hydro, chống oxy hóa mạnh mẽ hàng đầu thế giới.
Lịch sử ra đời Máy điện giải
Nước ion kiềm được coi là phát minh vĩ đại của Nhật Bản cách đây khoảng 100 năm về trước. Nguồn nước này có công dụng nâng cao sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, mỡ máu,… Nguồn nước này được tìm ra ở nhiều khu vực như Lourdes – Pháp, Nordenau – Đức, Tlacote – Mexico, Delhi – Ấn Độ, Himalayas – Trung Quốc,…Đến 1952, Tiến sĩ Machisue Suwa đã nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước nhằm tạo ra nguồn nước tự nhiên như những mạch nước ngầm đã tìm ra từ trước. 1960, một lần nữa Nhật Bản tiếp tục thành lập một đội ngũ y bác sỹ, chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về nguồn nước này. 1965, Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 nhằm khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm để bảo vệ và cải thiện sức khỏe. Song song với những thông cáo về lợi ích của nước ion kiềm, các nhà khoa học, chuyên gia y tế trên khắp Thế giới cũng bắt tay vào việc nghiên cứu và sản xuất Máy điện giải – thiết bị tạo nước ion kiềm để lan tỏa rộng rãi NGUỒN NƯỚC TỐT này đến toàn nhân loại. Đặc biệt, 2 tập đoàn công nghệ cao đứng đầu Thế giới là Tyent Hàn Quốc và Lifecore Hàn Quốc được đánh giá là 2 thương hiệu đón đầu trong công tác nghiên cứu, kiểm nghiệm và sản xuất Máy điện giải chất lượng cao số 1 Thế giới.Không dừng lại ở đó, hiện nay, Nhật Bản còn thành lập Hiệp hội nước ion kiềm với mục đích công bố 2 lần 1 năm những công trình nghiên cứu về hiệu quả và tính an toàn của loại nước thần kỳ này.
Máy điện giải hoạt động như thế nào?
Máy điện giải gồm 2 bộ phận chính là Bộ lọc nước và Buồng điện phân đảm bảo hoạt động của Máy điện giải qua 2 giai đoạn sau:
Giai đoạn 1. Lọc nước
Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo ( chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước,gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là nguyên tố tạo tính kiềm ( ion Canxi, Kali, Natri, Magie)
Giai đoạn 2. Điện phân nước
Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước. Nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.Ở cực âm, các electron điện tích âm(e-) liên kết các hydro điện tích dương( Hydrogen ion) để tạo thành khí Hydro H2 và các ion hydroxit( OH-). H2 còn được gọi là Hydro phân tử hay Hydrogen. Sau quá trình điện phân, nước thường sẽ trở thành “NGUỒN NƯỚC TỐT” bởi chúng có tính kiềm cao chứa ion H+ và OH- và quan trọng nhất là chứa nhiều ion kiềm cùng phân tử hydro và vô vàn những khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người.
Cách sử dụng nước ion kiềm từ Máy điện giải
Mặc dù nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng vẫn cần sử dụng chúng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.Cụ thể, bạn cần lựa chọn đúng chỉ số nước để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất:
Nước iON kiềm mạnh với pH ~ 10.5: Giúp rửa rau củ quả sạch hơn, an toàn hơn, loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, vi sinh vật.
Nước iON kiềm 4 (pH ~ 10.0): Phù hợp để pha trà, cà phê, nấu canh và hầm
Nước iON kiềm 3 (pH~ 9,5): Nước uống cho những người bị các bệnh mãn tính không lây như: gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, gout, đau dạ dày, trào ngược, rối loạn tiêu hóa,….
Nước iON kiềm 2 (pH ~ 9,0): Nước uống dành cho những người liên tục phải dùng các thực phẩm mà giàu tính acid như: ăn nhiều đồ rán, chiên, thức ăn động vật nhiều, hay phải uống rượu bia,….
Nước iON kiềm 1 (pH ~ 8,5): Nước uống dành cho người mới làm quen với nước iON kiềm và cho người có cơ thể hoàn toàn bình thường.
Nước lọc (pH ~7.0): Phù hợp để uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho em bé
Nước iON axit yếu (pH ~ 4.0 – 6.0): Dùng để rửa mặt, giúp làm đẹp da mặt, cân bằng pH và se khít lỗ chân lông
Nước iON axit mạnh (pH ~ 2.5 -3.5): Dùng để vệ sinh, khử khuẩn
Lưu ý: Độ pH của từng loại nước có thể dao động từ +/- 0.5 đến +/-1.0 tùy vào chất lượng nước.Như vậy, lựa chọn chỉ số nước phù hợp với từng mục đích, nhu cầu sử dụng là yếu tố tiên quyết, có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả sử dụng loại nước này.
Lợi ích sức khỏe của nước ion kiềm
Nước điện giải ion kiềm được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe được nhiều bác sĩ và chuyên gia đầu ngành khuyên dùng bởi nước điện giải chứa 4 đặc tính sau:
Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh
Chống oxy hóa mạnh
Cụm phân tử nước siêu nhỏ ( ~ 0,5 nano mét)
Giàu vi khoáng tự nhiên
Bằng những đặc tính ưu việt trên, nước điện giải ion kiềm được hàng loạt các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, bác sĩ đầu ngành trên Thế giới đánh giá cao về những lợi ích to lớn đối với sức khỏe.